Kháng thể giúp trẻ sơ sinh không bị ốm vặt

Sữa mẹ là nguồn dồi dào Lactoferrin, hàm lượng kháng thể tập trung cao nhất vào 72 giờ sau sinh, sau đó giảm dần trong 9 tháng đầu tiên. 

Có nhiều lý do khiến trẻ sơ sinh hay bị ốm vặt, trong đó sức đề kháng kém là nguyên nhân hàng đầu. Để nâng cao hệ miễn dịch cho bé, mẹ cần biết loại kháng thể đóng vai trò chủ chốt và những nguồn bổ sung tự nhiên.

Lactoferrin và hệ miễn dịch

Lactoferrin là một loại đạm liên kết sắt, đóng vai trò chủ chốt trong sức đề kháng của con người. Đặc biệt với các bé sơ sinh, hệ miễn dịch còn đang hoàn thiện, nhu cầu Lactoferrin rất cao để chống lại các tác nhân gây bệnh.

Lactoferrin có khả năng ức chế hoạt động của nhiều loại vi khuẩn. Khi tiếp xúc với enzim dạ dày, Lactoferrin chuyển hóa thành một loại peptide kháng khuẩn, bảo vệ hệ đường ruột của bé khỏi nguy cơ nhiễm trùng, viêm nhiễm, xuất huyết. Đồng thời, kháng thể này còn xây dựng hệ miễn dịch cho bé chống lại nhiều mầm bệnh khác.

Bé sơ sinh có thể khỏe mạnh, ít ốm vặt là nhờ Lactoferrin

Vì sao bé sơ sinh lại cần Lactoferrin?

Kháng thể Lactoferrin có thể tự tái tạo và tồn tại nhiều nơi trên cơ thể người lớn, trong các chất bài tiết ngoại lưu như nước mắt, mũi, nước tiêu và dịch tử cung.

Tuy nhiên với trẻ sơ sinh, Lactoferrin chưa tự sản sinh vì hệ miễn dịch chưa trưởng thành. Vì vậy, bé sơ sinh cần được bổ sung Lactoferrin càng sớm càng tốt sau khi chào đời.

Bổ sung Lactoferrin như thế nào?

Sữa mẹ là nguồn dồi dào Lactoferrin, hàm lượng kháng thể tập trung cao nhất vào 72 giờ sau sinh, sau đó giảm dần trong 9 tháng đầu tiên.

Ngoài Lactoferrin, sữa mẹ còn là nguồn thức ăn chính cung cấp hầu hết đạm, vitamin và khoáng chất cần thiết cho bé nên việc bé bú sữa mẹ trong 6 tháng đầu tiên cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng đến hệ miễn dịch sau này.

Lactoferrin được tìm thấy nhiều nhất trong sữa mẹ

Sữa mẹ bài tiết theo cơ địa, nên nhiều mẹ không cần cố gắng sữa về vẫn đầy đủ, số khác nhiều mẹ lại bị ít sữa nên đã thử mọi cách kích sữa để về được lượng sữa nhiều nhất có thể cho bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *